TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng hiệu quả tài nguyên, đồng thời duy trì sự tiện lợi, linh hoạt, bảo mật và an toàn của các ứng dụng đang trở nên cần thiết trong hoạt động của nhiều doanh nghiệp tổ chức. Do đó, ảo hóa và điện toán đám mây là những lựa chọn phù hợp để giúp các tổ chức tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận và đơn giản hóa việc quản trị.

Đi kèm với những lợi ích to lớn mà điện toán đám mây mang lại, là quá trình triển khai hệ thống khá phức tạp, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật doanh nghiệp/tổ chức cần có nền tảng kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để quản lý, giám sát và thực hiện các nhiệm vụ liên quan.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng sở hữu bộ phận kỹ thuật chuyên môn hóa như vậy. Trong hoàn cảnh đó, việc sử dụng dịch vụ IT đến từ các công ty công nghệ có đội ngũ nhân sự CNTT chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

1. Dịch vụ đám mây là gì?

Điện toán đám mây là việc mua sắm các tài nguyên điện toán theo yêu cầu như lưu trữ dữ liệu, sức mạnh xử lý và các chương trình ứng dụng mà không có sự quản lý tích cực của người dùng. Trong khi đó, dịch vụ tư vấn đám mây là việc cung cấp tư vấn hiệu quả cho một tổ chức nhằm sử dụng và triển khai mô hình điện toán đám mây để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh cụ thể. Các chuyên gia tư vấn đám mây có trách nhiệm tư vấn cho khách hàng lựa chọn từ các nền tảng đám mây khác nhau – công khai, riêng tư hoặc lai. Dựa trên các yêu cầu cụ thể của một tổ chức kinh doanh, các chuyên gia tư vấn đám mây cung cấp một lộ trình có cấu trúc để thực hiện chiến lược đám mây hiệu quả dựa trên các mô hình SaaS, PaaS và IaaS.

SaaS (Software as a service) là ​​một Dịch vụ cung cấp sự phát triển phần mềm từ nhà cung cấp dựa trên Đám mây thương mại lớn như Google Apps, Salesforce, Dropbox, MailChimp, ZenDesk, DocuSign, Slack, Hubspot.

PaaS (Platform as a service) cung cấp cả phần cứng và phần mềm từ nhà cung cấp dựa trên Đám mây như: AWS Elastic Beanstalk, Heroku, Windows Azure, Force.com, OpenShift, Apache Stratos, Magento Commerce Cloud.

IaaS (Infrastructure as a service) là ​​một Dịch vụ cung cấp dịch vụ trả tiền để lưu trữ, kết nối mạng và ảo hóa. Bao gồm: AWS EC2, Rackspace, Google Compute Engine (GCE), Digital Ocean, Magento 1 Enterprise Edition.

2. Lợi ích của sử dụng dịch vụ đám mây

Bất kể mục tiêu tổ chức của bạn là gì, dịch vụ nền tảng đám mây đóng vai trò là một quyết định kinh doanh thiết yếu cho tổ chức của bạn. Đó là một công nghệ đột phá mang lại lợi ích lâu dài cho chiến lược công nghệ thông tin của doanh nghiệp, triển khai công nghệ trong tương lai, nghĩa vụ pháp lý và nhân sự. Điện toán đám mây có thể ảnh hưởng đến các chức năng tổ chức khác nhau và giúp doanh nghiệp có chỗ đứng vững chãi trên thị trường trong bối cảnh CNTT thay đổi nhanh chóng và cạnh tranh. Mặc dù điện toán đám mây phù hợp trực tiếp với nhiều kịch bản kinh doanh, nhưng nó vẫn đòi hỏi phải có kỹ năng phân tích chuyên sâu và đánh giá các yếu tố rủi ro, cơ hội và các phức tạp khác liên quan đến việc triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon